Những nguyên tắc trong pha chế cần nắm rõ

Bất kỳ ngành nghề nào cũng cần có những nguyên tắc riêng, pha chế cũng vậy, để có được những sản phẩm thức uống ngon, đẹp mắt và kích thích vị giác người tiêu dùng thì người pha chế cần nắm rõ những nguyên tắc bắt buộc sau đây.

1. Trang thiết bị, dụng cụ đúng tiêu chuẩn và công suất

Để cho ra những loại thức uống đúng chuẩn, cần có những máy móc, thiết bị đúng chuẩn và đúng công suất. Các pha chế phải có kiến thức về các loại máy móc, thiết bị để thực sự là một người pha chế chuyên nghiệp. Kiến thức các bạn có cần phải thực tế để vận dụng vào thực hành được. Bên cạnh đó, việc sử dụng các loại máy móc tiêu chuẩn và đúng công suất cũng góp phần nâng cao năng suất, tuổi thọ của máy móc.

2. Công tác vệ sinh luôn sạch sẽ, thường xuyên

Nhiều quán bố trí quầy pha chế ở ngay cửa chính, đây là mặt tiền để khách thuận tiện order. Lúc này, quầy pha chế chính là điểm nhấn của quán. Vì vậy, việc vệ sinh quầy pha chế sạch sẽ và thường xuyên sẽ giúp khách có cái nhìn an toàn, mỹ quan về quán của bạn. Và chính nơi đây sẽ là nơi làm khách hài lòng thức 2 sau chú bảo vệ, họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn và sẽ ghé quán nhiều lần hơn.

3. Sắp xếp và tổ chức quầy pha chế khoa học, gọn gàng, ngăn nắp

Việc quầy pha chế sạch sẽ thôi chưa đủ, bạn cần có một con mắt thẩm mỹ để sắp xếp các đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp ngay từ ban đầu. Các dụng cụ pha chế cần được để gọn gàng, ngăn nắp và đẹp nhất có thể. Sau mỗi lần sử dụng thiết bị cần chú ý để lại chỗ cũ ngay lặp tức, không để bừa bãi hoặc lẫn lộn với các sản phẩm thừa sẽ mất thẩm mỹ ngay.

4. Sử dụng ly, trang trí phù hợp với từng nhóm thức uống

Chắc hẳn khi là một pha chế bạn đã nắm vững về các loại ly rồi đúng không? Nhưng không, đôi khi bạn sẽ quên đấy. Bằng cách sử dụng các tờ giấy note nhỏ dán ở các góc phía trong quầy chúng ta sẽ cải thiện nhiều hơn cho những lúc lỡ “não cá vàng”. Việc sử dụng đúng các loại ly và trang trí thêm cho đồ uống sẽ làm cho chúng thêm sinh động, hấp dẫn và nhiều màu sắc hơn.

Một lợi thế nữa là nếu một sản phẩm đẹp, chúng ta sẽ có cơ hội viral xa hơn bằng việc khách sẽ checkin cùng sản phẩm của chúng ta. Đối với một người pha chế, niềm vui của bạn là gì? Có phải là được pha ra những loại thức uống ngon, đẹp và làm “đốn tim” thực khách không?

5. Các phương pháp pha chế cần nắm vững

– Thức uống nóng:

Phương pháp khuấy

Phương pháp đổ tầng

Phương pháp trực tiếp

– Thức uống lạnh:

Phương pháp ép

Phương pháp lắc

Phương pháp khuấy

Phương pháp đổ tầng

Trên đây là những nguyên tắc trong pha chế mà bất kỳ một người pha chế chuyên nghiệp nào cũng sẽ biết. Thậm chí họ cũng biết nhiều hơn thế nữa. Nếu bạn chưa soạn những nguyên tắc này và sợ đôi khi quên nó, thì đây, hãy lưu nó và để dành sử dụng khi cần thiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0777.55.1688
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon