Trà bí đao hạt chia bao nhiêu calo? Mỗi ngày nên uống bao nhiêu ly là đủ?

Bạn đang thắc mắc không biết trà bí đao hạt chia bao nhiêu calo? Bạn không biết là uống trà bí đao hạt chia có thật sự giảm cân hay không? Hôm nay An An’s Tea & Cake sẽ phân tích về hàm lượng calo có trong một ly trà bí đao hạt chia nhé.

1. Hạt chia là gì?

Hạt chia (hay chia seed) là hạt của cây Salvia Hispanilola. Đây là một giống cây thuộc họ bạc hà xuất hiện rất nhiều ở khu vực nam Mexico, Bolivia và Guatemala.

Bề ngoài tuy nhỏ bé nhưng bên trong hạt chứa đựng nhiều thành phần dinh dưỡng quý giá. Cụ thể là hạt chia chứa các axit béo, omega-3, cùng hàm lượng cao chất chống oxy hóa, magiê, kẽm, sắt, canxi và chất xơ rất cần thiết cho cơ thể.

Hạt chia
Hạt chia

Các công dụng của hạt chia gồm:

+ Hỗ trợ giảm cân

+ Cung cấp đủ khoáng chất cần thiết

+ Giải độc cho cơ thể

+ Chống oxy hóa

+ Hỗ trợ tiêu hóa

+ Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

+ Chắc khỏe xương

+ Giảm lượng cholesterol xấu

+ Tốt cho sự phát triển của thai nhi và phụ nữ mang thai

+ Hỗ trợ tim mạch

2. Hàm lượng calo trong hạt chia là bao nhiêu

Hàm lượng calo trong 1 muỗng café hạt chia khoảng 65 calo, 0.5g carbohydrate, 5.5g chất xơ, 2g protein, 1.25g omega-3.

Một ly trà bí đao hạt chia thường có khoảng 1 muỗng hạt chia, vậy chúng ta đã biết lượng calo của hạt chia là 65 calo rồi. Giờ đi tìm lượng calo của các thành phần khác trong ly trà bí đao hạt chia nào.

3. Lượng đường cho một ly trà bí đao hạt chia? Trà bí đao hạt chia bao nhiêu calo

Để làm ngọt 1 ly trà bí đao hạt chia cần khoảng 3-5 muỗng cafe đường, với muỗi muỗng cafe đường là 10 gam, chúng ta có 30 – 50 gam đường cho 1 ly trà bí đao hạt chia. Mà 100 gram đường chứa 386 ký lô calo. Vậy với lượng đường trong ly trà bí đao hạt chia sẽ tương đương từ 115kcal đến 193kcal.

Vậy là chúng ta đã tính được lượng calo cho 1 ly trà bí đao hạt chia bằng 115+65 = 180 kcal, tương đương với việc bạn ăn nửa gói mì Hảo Hảo (65g).

Vậy là chúng ta vừa biết được câu trả lời cho câu hỏi trà bí đao hạt chia bao nhiêu calo rồi. Nó bằng với việc bạn ăn nửa gói mì Hảo Hảo (180kcal). So với khẩu phần ăn hàng ngày của một người trưởng thành (2000kcal) thì nó chỉ chiếm 1/10 thôi nên cũng không đáng kể. Vậy mỗi ngày chúng ta chỉ nên uống 1-2 ly trà bí đao hạt chia là đủ, không nên lạm dụng quá nhiều, vì trong trà bí đao hạt chia có đường.

>>>Xem thêm: Uống nước cam buổi tối có tốt như bạn nghĩ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0777.55.1688
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon