Nguyên lý L.I.M trong kinh doanh F&B| Áp dụng khi nào là đúng?

Những người kinh doanh sành sỏi trong lĩnh vực F&B chắc chắn họ đã có được những đúc rút quan trọng về kinh nghiệm và khách hàng. Nguyên lý LIM là một trong những nguyên lý được các ông bà chủ kinh doanh F&B luôn chú trọng để giảm chi phí và tăng lợi nhuận.

1. TẠI SAO CÓ NGUYÊN LÝ L.I.M

Khi chúng ta bắt đầu kinh doanh café, chúng ta tạo ra 1 menu để bán các sản phẩm với giá hợp lý mà vẫn thu về lợi nhuận nhất định. Tuy nhiên khi mà quán đã kinh doanh ổn định thì chúng ta có một nguyên lý gọi là Nguyên Lý LIM được viết tắt của ba từ Less Is More. Nghĩa là càng ít hơn lại càng nhiều hơn. Tại sao lại là càng ít lại càng nhiều hơn.

2. LƯỢC BỎ SẼ TỐT HƠN

Bạn có để ý các chuỗi hệ thống kinh doanh café, menu của họ rất ít món không, vì đơn giản họ biết cách áp dụng nguyên lí LIM. Họ biết cách tập trung vào menu cốt lõi, họ biết cách Less ít hơn sản phẩm để họ phát triển More các sản phẩm cốt lõi. Nguyên lý này chúng ta rất hay bị vi phạm, vì đơn giản khi mới mở chúng ta muốn chiều theo khách hàng. Hôm nay khách muốn uống trà sữa , ta thêm trà sữa vào menu, ngày mai khách lại muốn uống thêm nước ép cà rốt, ta lại thêm cà rốt vào menu. Cứ như vậy menu của chúng ta trải dài rất nhiều món để phục vụ khách hàng.Tuy nhiên có thể nó chỉ giúp bạn thành công trong thời gian đầu, hoặc bạn kinh doanh đơn lẻ. Còn để thành công trong 1 thời gian dài, bạn cần phải gói gọn menu của mình lại. Xem xét những món nào doanh số tốt nhất giữ lại và loại bỏ những món có doanh số thấp.

3. BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG Ở ĐÂU?

Trong nguyên tắc làm menu bạn hiểu rõ 1 chỉ số ẩn nữa đó là chỉ số hủy, khi mà menu của bạn rất nhiều món thì số lượng hàng tồn sẽ tăng lên dẫn đến chỉ số hủy tăng lên.Nếu bạn biết gói gọn menu thì chỉ số hủy này sẽ trở nên ít đi, và khi bạn tối ưu được menu, bạn tối ưu được quy trình, cũng sẽ tối ưu được sản phẩm, vì lúc này bạn chỉ tập trung vào sản phẩm cốt lõi của mình, vào những sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng. Đây chính là bí quyết thành công của các chuỗi café nổi tiếng.

KẾT LUẬN

Chú ý là chúng tôi đang đề cập đến nguyên lý L.I.M khi bạn đã có một lượng khách hàng đủ lớn và thương hiệu của bạn đã được biết đến rộng rãi. Còn bây giờ, nếu bạn đang bắt đầu xây dựng thương hiệu thì bằng mọi cách bạn phải chiều khách hàng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0777.55.1688
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon